Trẻ em đi máy bay

1. Trẻ em đi máy bay theo quy định của An ninh sân bay có thể tự đi máy bay độc lập phải từ 12 tuổi trở lên tại thời điểm đi máy bay.

 

Hành khách từ 12 tuổi đến 14 tuổi tại thời điểm đi máy bay phải xuất trình giấy khai sinh theo quy định bắt buộc, và kèm theo Giấy cam kết của người đại diện hợp pháp (cha, mẹ, người giám hộ).

Đối với Trẻ em trên 14 tuổi Phải xuất trình Chứng minh Nhân dân (CMND). Trong trường hợp chưa kịp làm giấy CMND, khách có thể sử dụng giấy chứng nhận nhân thân có dán ảnh và đóng dấu giáp lai do Công an phường, xã nơi cư trú xác nhận. Bạn có thể Download mẫu giấy xác nhận nhân thân tại đây Giấy này chỉ có giá trị 60 ngày

 

2.Trẻ em dưới 12 tuổi, em bé dưới 2 tuổi lưu ý các quy định sau:

– Yêu cầu phải có giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao hợp lệ (bản sao trích lục màu xanh được cấp cùng giấy khai sinh).

Tuổi của em bé được tính theo ngày bay theo từng chặng bay cụ thể. Ví dụ khách muốn mua vé khứ hồi HAN-SGN-HAN. Khi thực hiện chuyến bay đi HAN-SGN, em bé dưới 2 tuổi. Chuyến bay về SGN-HAN, em bé có thể đã từ trên 2 tuổi. Trường hợp này chiều đi HAN-SGN em bé được miễn phí nhưng phải mua vé chiều về SGN-HAN theo quy định.

Nếu một hành khách có 2 Em bé (dưới 2 tuổi đi cùng), hành khách phải mua vé theo mức giá của Người lớn cho Em bé thứ hai và phải được đặt trong cùng một hồ sơ đặt chỗ với Người lớn đi cùng. Nếu Em bé cần sử dụng xe nôi thì hành khách có thể mang xe nôi đi cùng, xe nôi Em bé phải đáp ứng tiêu chuẩn của Úc hoặc của Mỹ. Mỗi hành khách Người lớn chỉ được đi cùng với tối đa 2 Em bé.

 

3. Gửi trẻ em đi máy bay một mình

– Trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến dưới 4 tuổi, hành khách phải đặt và trả tiền dịch vụ để tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em). Hành khách phải đặt dịch vụ này trước ít nhất ba ngày với chuyến bay nội địa và năm ngày với chuyến bay quốc tế. VNA chỉ nhận vận chuyển trẻ trên hạng vé phổ thông. Chi phí toàn bộ cho một lần di chuyển bao gồm một lần giá vé cho trẻ em (tương đương 75% giá vé dành cho người lớn) và một lần giá vé loại một năm của VNA áp dụng cho người lớn.

– Trẻ em đi một mình từ 4 tuổi trở lên đến dưới 6 tuổi, hành khách phải đặt và trả tiền dịch vụ cho tiếp viên đi cùng (mỗi tiếp viên đi cùng không quá hai trẻ em). Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng và hạng vé vận chuyển cũng giống như trên. Chi phí toàn bộ cho một lần di chuyển bao gồm một lần giá vé cho trẻ em (tương đương 75% giá vé dành cho người lớn) và 50% giá vé loại một năm của VNA áp dụng cho người lớn.

– Trẻ em đi một mình từ 6 tuổi trở lên đến dưới 15 tuổi sẽ không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng, nhưng hành khách phải yêu cầu dịch vụ trước 24 giờ bay. Trẻ em dưới 12 tuổi chỉ trả 75% giá vé, trẻ em từ 12-15 tuổi phải trả 100% giá vé.

+ Thủ tục gửi trẻ đi máy bay một mình như thế nào, thưa bà?

– Cha, mẹ/người giám hộ/người được ủy quyền liên hệ (chỉ có các đối tượng trên đây mới được chấp nhận làm thủ tục cho trẻ em đi một mình) đến các phòng vé và đại lý của VNA để làm thủ tục đăng ký cho trẻ. Tại đây, những người nói trên phải điền, ký xác nhận vào bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình” và trả tiền mua vé và dịch vụ (nếu có) cho trẻ em đi một mình.

+ Ra đến sân bay, thủ tục sẽ bao gồm những gì?

– Trẻ em đi một mình khi ra sân bay cần có giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, vé máy bay, bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình” (trẻ phải có mặt tại sân bay hai giờ trước giờ khởi hành dự định). Người đưa/đón trẻ em tại hai đầu sân bay cần phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với trẻ em (phù hợp với thông tin đã khai báo trong bản “Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình”).

Hãy mua vé tại Phongbanve.Com để được hướng dẫn cụ thể trong mọi trường hợp

Hãy gọi 0912.935.835 Để được phục vụ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng