Chia sẻ của chị Lê Thị Tâm về chuyến bay Việt Nam đi Úc

Ngỡ ngàng vì phải nộp thêm 4 triệu đồng khi ra sân bay
Chị Lê Thị Tâm cho biết, trong chuyến bay từ TP HCM đi Úc tháng 8 vừa qua, do không khai báo rõ với nhân viên bán vé máy bay từ TP HCM đi Úc nên khi ra sân bay chị phải đóng thêm hơn 4 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 25/8 chị Tâm mua vé tại đại lý vé máy bay tại TP HCM cho chuyến bay đi Úc của hãng hàng hàng không China Southern Airlines. Do không khai báo rõ với nhân viên tư vấn là chị có mang theo một ảnh cưới có kích thước 1,2m x 0,8m và trên bề mặt có phủ kính nên khi ra sân bay, chị ngỡ ngàng khi nhân viên check-in bảo chị phải đóng hơn 4 triệu đồng để chuyển phát nhanh khung ảnh chứ không được xếp vào hành lý ký gửi.

Đây là kinh nghiệm cho những ai có ý định mang ảnh cưới lên máy bay, nên khai báo rõ ràng với nhân viên tư vấn bán vé để tránh trường hợp ra đến sân bay rồi mới cuống cuồng lên. Vì theo quy định về hành lý ký gửi của hãng China Southern Airlines, kích thước tối đa của 1 kiện không vượt quá 158cm. Khung ảnh cưới mà chị Tâm mang theo vượt quá kích thước cho phép của hành lý ký gửi nên buộc chị phải gửi đi bằng hình thức chuyển phát nhanh, và chi phí cho lần chuyển phát nhanh này là hơn 4 triệu đồng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về hành trình từ Việt Nam đi Úc của bất kỳ hãng Hàng không nào, hành khách liên hệ đến Tổng đài tư vấn Quốc tế: 1900 1812 hoặc 0919 302 302.
 

Quy định hành lý của Hãng hàng không China Southern Airlines

Hành lý miễn phí China Southern Airlines. Trên mỗi chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines mỗi hành khách được mang theo một số lượng hành lý miễn phí nhất định theo dạng hành lý ký gửi. Số lượng hành lý miễn phí, tối đa được phép mang theo được tính dựa trên hành trình bay và hạng ghế của hành khách.

Đối với hành khách đi Úc khởi hành từ Việt Nam, hành lý ký gửi của China Southern Airlines theo quy định dưới đây:

Quy định về hành lý ký gửi của hãng China Southern Airlines

Chú ý: Hành khách được mang theo một xe đẩy gập miễn phí đối với trường hợp đi cùng trẻ sơ sinh không chiếm một ghế ngồi.

Các hãng hàng không khai thác chặng bay Việt Nam sang Úc

– Đường bay Hà Nội – Úc: Từ Hà Nội đã có đường bay thẳng tới nước Úc với 2 điểm đến là thành phố Sydney và Melbourne.

+ Hà Nội – Sydney, VietNam Airlines khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 16h00, bay thẳng đến sân bay Sydney Kingsford Smith – thành phố Sydney lúc 8h15 (giờ địa phương). Thời gian bay thẳng từ Hà Nội sang Úc – Sydney (và ngược lại) là 13 tiếng 15 phút. Giá vé tốt nhất của hành trình này rơi vào khoảng 280 USD.
+ Hà Nội – Melbourne, VietNam Airlines khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 16h00 đến sân bay Melbourne lúc 8h35 (giờ địa phương). Thời gian bay thẳng từ Hà Nội sang Úc – thành phố Melbourne (và ngược lại) là 12 tiếng 35 phút. Giá vé tham khảo của chặng này là khoảng từ 380 USD đến 419 USD.

 

Vé máy bay Việt Nam đi Úc

Trường hợp lựa chọn bay có điểm dừng (bay trung chuyển – transit) giữa Hà Nội và Úc quý khách có thể tham khảo các hãng hàng không quốc tế như: Asiana Airlines (trung chuyển tại Seoul), China Southern Airlines (trung chuyển tại Quảng Châu), Malaysia Airlines (trung chuyển tại Kuala Lumpur…

– Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Sydney: được khai thác bởi 18 hãng hàng không như Vietnam Airlines; Philippine Airlines; Singapore Airlines; Malaysia Airlines; Asiana Airlines… với khoảng 48 chuyến bay mỗi ngày. Giá vé của các hãng khai thác chặng này dao động từ 465 USD – 2065 USD. Theo khảo sát hầu hết các chuyến bay Tp Hồ Chí Minh – Sydney chỉ qua 1 trạm trung chuyển với thời gian bay dao động từ 15h – 23h bay/chuyến.

Do số lượng chuyến bay và giá vé chưa cập nhật kịp thời, vì vậy để được tư vấn đầy đủ thông tin và giá vé cho tất cả các đường bay từ Việt Nam đến Úc, hành khách hãy gọi đến số điện thoại: 1900 1812 hoặc 0919 302 302 để được hướng dẫn và tư vấn đường bay cho lộ trình của mình.
 

Phongbanve.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng