Địa điểm ăn uống tại thành phố Đà Nẵng

Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng du khách không những được tham quan những điểm du lịch nổi tiếng, được hoà mình vào làn nước mát lạnh của biển trong những ngày hè oi bức, được tham gia vào các trò chơi thể thao trên biển mà đến Đà Nẵng du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon, mang đậm phong cách Đà Nẵng.

Dường như những món ăn này từ lâu đã trở thành biểu tượng riêng cho Ẩm thực Đà Nẵng, nó góp một phần rất lớn vào trong danh mục ẩm thực đất Việt. Sau đây là một số nhà hàng và món ăn nổi tiếng Đà Nẵng mà Du khách nào đến đây đều muốn được thưởng thức.

Bánh Tráng cuốn thịt heo

Ăn ở quán Trần hoặc Mậu là ngon nhất, họ làm nước mắm ngon, vị cay của ớt cộng với mùi thơm của mắm nêm, cắn một miếng bánh tráng giòn thì chẳng còn gì bằng.

Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng, Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng giá rẻ

Món này giống món Bánh tráng Trảng Bàng của Sài Gòn, nhưng ngon hơn, vì mắm nêm của Đà Nẵng mặn mà, cay, và thơm hơn. Sống chết gì về Đà Nẵng cũng phải ăn món này. Đặc biệt là khi ăn cuốn thêm lớp mì lá ở trong, hơi cầu kì nhưng không có gì ngon bằng.

Bún Mắm

Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng, Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng giá rẻ

Ăn ở đường Nguyễn Thị Minh Khai là ngon nhất. Bây giờ hơi mắc, từ 8.000 đến 10.000 một tô rồi.

Mỳ Quảng: Hầu như Mì quảng là món không hề có một tiêu chuẩn chính xác nào, vì ở Đà Nẵng mì quảng ở đâu cũng ngon. Quán 01 Hải Phòng, mì quảng hiện đại, tôm thịt.

Bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo

Bánh bèo Huế thì ăn ở đường Nguyễn Chí Thanh,bánh bèo nhỏ, nhân tôm khô, ngon mà mắc. Bánh bột lọc thì ăn ở Nguyễn Chí Thanh, đoạn phía sau lưng trường Phan Châu Trinh, quán có bán banh canh nữa, bột lọc, tương ớt ngon. Ở Chợ Cồn, chỗ bà Mập bán bánh bột lọc với chả chiên, ngon dả man lại rẻ nửa. Còn ai muốn ăn đủ thứ 1 lần thì đi lên đường Hoàng Văn Thụ, gần phía Bamboo Green, chỗ đó bán đồ nóng cũng ngon.

Bánh tráng tương + đồ ăn hàng:

Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng, Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng giá rẻ

Quán đối diện trường Trưng Vương: có bánh tráng, xoài bào, nước mít ngon. Quán bà Hường đường Lê Đình Dương thì có đủ thứ, xoài cũng khá ngon. Quán trong hẻm Lê Đình Dương có đủ loại bánh tráng, 1 đĩa 2.000. Quán đường Lý Thái Tổ, trước cái kiệt bự, có bánh tráng cuốn ngon tuyệt.

Nói về các món ăn Đà Nẵng mà quên nhắc tới chè, thiệt là thiếu sót. Chè là món ăn không thể thiếu trong đời sống của sinh viên, ngon, rẻ, có thể “bao” mà vẫn không cháy túi, nhân đây kể cho bà con nghe, ai có dịp ra ĐN nhớ đi ăn, không thì

Đà Nẵng gần biển nên rất phong phú các loại hải sản tươi sống, ngon, bổ rẻ. Tôm, hến, nghêu, sò, mực, cá biển các loại, chế thành các món hấp, nướng, chiên giòn, lẩu hải sản thập cẩm, cháo cá… nhưng bạn nhớ thỏa thuận giá cả trước khi đặt món ăn để tránh bị tính tiền cao.

Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng, Vé máy bay Hà Nội Đà Nẵng giá rẻ

Có một quán khá ngon và giá cả hợp lý là quán Bà Thôi, đường Lê Đình Dương, hoặc bạn có thể kết hợp đi tắm biển và ăn uống tại các nhà hàng cạnh bờ biển. Các quán hải sản dọc bãi biển Mỹ Khê view đẹp, giá thành hơi cao hơn 1 chút, cuối đường Lê Đình Dương có khá nhiều quán lẩu, hải sản bình dân, cứ làm ít mực tươi hấp, ngao hoa nướng mỡ hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng