Được mang rượu lên máy bay hay không?

Có được mang rượu lên máy bay hay không? Và quy định mang rượu lên máy bay như thế nào? Đây là câu hỏi của khá nhiều hành khách, nhất là vào những dịp lễ tết.

Rượu được xem như là một chất lỏng vì thế, đây là mặt hàng được kiểm tra kĩ lưỡng hơn so với các mặt hàng khác ở sân bay. Vậy lượng rượu được mang lên máy bay là bao nhiêu? Và quy định về việc mang rượu lên máy bay như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
 

Có được phép mang rượu lên máy bay không?

Theo quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam thì từ ngày 01/5/2016, quy định mang chất lỏng lên trên máy bay đã có sự thay đổi so với trước đây:

Đối với các chuyến bay Nội địa:

thì loại chất lỏng, loại rượu có cồn với nồng độ dưới 24% sẽ không hạn chế, bạn có thể mang bao nhêu tùy thích. Còn với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn từ 24%-70% thì một người có thể mang tối đa 5 lít rượu và rượu phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.

Với loại rượu, chất lỏng có nồng độ cồn trên 70% thì sẽ không được mang lên chuyến bay. Như vậy, có thể thấy, nếu bạn muốn mang rượu lên các chuyến bay nội địa thì cũng không hề khó khăn.
 

Có được phép mang rượu lên máy bay không?

Đối với các chuyến bay Quốc tế:

Hành khách chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai chứa chất lỏng không quá 100 ml và cần phải được đóng kín hoàn toàn, ngoại trừ các loại chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể.
 

Có được phép mang rượu lên máy bay không?

Ngoài ra, đối với các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay hay mua trên máy bay được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, phải được đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

Lưu ý, trọng lượng hành lý xách tay của Quý khách là 7kg bao gồm cả hàng miễn thuế mua tại sân bay. Để biết rõ hơn về thông tin hành lý chất lỏng khi đi máy bay, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài đặt vé máy bay giá rẻ qua số điện thoại 1900 1812 hoặc truy cập website: phongbanve.com để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Có thể bạn cần biết:

Xe đưa đón sân bay Nội Bài
Vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội
Đại lý vé máy bay tại Hà Nội
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng