skip to Main Content

Làm gì khi bị thất lạc hành lý của Vietnam Airlines

Khiếu nại về hành lý Vietnam Airlines

Nếu không nhận được hành lý tại băng chuyền hoặc nhận thấy hành lý bị hư hỏng và mất đồ bên trong, hành khách hãy liên hệ ngay với nhân viên phục vụ tại quầy Phục Vụ Hành Lý Thất Lạc của chúng tôi tại sân bay đến càng sớm càng tốt. Nhân viên của chúng tôi sẵn sàng để trợ giúp hành khách.

Nếu chưa kịp thông báo cho chúng tôi ngay tại sân bay đến, hành khách cần gửi thông báo Mẫu khai báo hành lý bất thường cho chúng tôi theo thời gian dưới đây. Mọi thông báo sau thời gian này sẽ không được chấp nhận.

Hành lý

Thời hạn thông báo

Hành lý bị tổn thất (*) (bị hư hỏng, mất đồ bên trong) Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được hành lý

Hành lý vận chuyển chậm

Trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận được hành lý

Hành lý bị mất Trong vòng 7 ngày kể từ ngày chuyến bay đến

(*) Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm đối với hành lý bị hư hỏng theo danh mục Miễn trừ trách nhiệm về hành lý ký gửi theo quy định về “Điều lệ vận chuyển” đã được công bố công khai trên website chính thức của Hãng.

Tìm kiếm hành lý thất lạc

Chúng tôi sẽ thực hiện việc tìm kiếm hành lý của hành khách thông qua hệ thống tìm kiếm hành lý thất lạc ALLTOURS và sẽ liên lạc kịp thời với hành khách về thông tin tìm kiếm hành lý đó.

>>Liên hệ đặt vé máy bay tại Phòng vé máy bay Hà Nội hoặc Sài Gòn theo số điện thoại: 02473 023 023 hoặc 1900 1812 để được tư vấn & hỗ trợ đầy đủ về vé máy bay giá rẻ và thông tin hành lý.
 

Gửi trả hành lý

Ngay sau khi tìm thấy hành lý, chúng tôi sẽ liên hệ với hành khách để thống nhất thời gian, địa điểm và phương thức trả hành lý.

Bồi thường hành lý

Mức giới hạn trách nhiệm bồi thường về hành lý sẽ căn cứ vào Điều lệ vận chuyển hành khách và hành lý của Vietnam Airlines.
 

Quy định hành lý của Vietnam Airlines

Để tránh tình trạng bị thất lạc hành lý quý khách nên lưu ý dưới đây:

  • Không nên bỏ những món đồ có giá trị vào trong hành lý ký gửi. Trường hợp nếu quý khách có mang theo những vật dụng có giá trị thì hãy để trong hành lý xách tay như: điện thoại, máy nghe nhạc, ví tiền, đồ trang sức, laptop, máy ảnh…
  • Qúy khách có thể ghi tên trên vali hay sử dụng những ký hiệu dễ nhận biết để đánh dấu. Ghi nhớ các đặc điểm của vali hay những vật dụng bên trong. Bên cạnh đó, quý khách hãy đóng gói cẩn thận hành lý cũng như chụp những tấm hình bên ngoài va bên trong vali ký gửi.
  • Cách tốt nhất quý khách hãy mua cho mình bảo hiểm du lịch sẽ giúp đảm bảo tốt hơn hành lý cùng các lợi ích khác. Qúy khách có thể mua bảo hiểm du lịch sớm ngay khi mua vé máy bay giá rẻ hãng Vietnam Airlines.
  • Lưu giữ tất cả những giấy tờ khi làm thủ tục bay như vé máy bay, thẻ hành lý… chúng sẽ giúp ích cho quý khách.

 

Ngoài ra, quý khách cũng nên tìm hiểu kỹ về các quy định hành lý ký gửi hãng Vietnam Airlines cũng như hành lý trả trước Vietnam Airlines hay những quy định về hành lý xách tay để có được hành trình thêm trọn vẹn hơn. Với những thông tin chia sẻ trên, quý khách sẽ tự tin hơn để chuẩn bị tốt nhất cho mình những hành trình sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chặng bay hay thủ tục cần thiết khi đi máy bay… thì hãy liên hệ đến phòng vé chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn theo số điện thoại: 02473 023 023 – 09 3844 3855.
 
Back To Top

0829 302 302